Hé Lộ Mức Lương Hấp Dẫn Của Nhà Sáng Tạo Nội Dung Tại OKVIP

Hé Lộ Mức Lương Hấp Dẫn Của Nhà Sáng Tạo Nội Dung Tại OKVIP

Nhà sáng tạo nội dung đang là một trong những công việc hot nhất suốt thời gian vừa qua. Đặc biệt, giới trẻ rất quan tâm và không ngừng tìm kiếm thông tin về vị trí này bởi mức lương khủng và phúc lợi cực kỳ tốt tại OKVIP. Để hiểu rõ hơn, mọi người có thể tham khảo bài viết của chúng tôi ngay sau đây.

Nhà sáng tạo nội dung là gì?

Nhà sáng tạo nội dung còn được gọi với tên tiếng Anh Content Creation. Những người làm ở vị trí này sẽ có công việc là nghiên cứu, biên tập, sáng tạo nội trên các nền tảng truyền thông, mạng xã hội khác nhau.

Chẳng hạn như trên Facebook, Instagram, TikTok, Youtube,… Mục đích chính là chia sẻ thông tin, tiếp thị sản phẩm hiệu quả đến lượng khách hàng cụ thể.

Vì thế, Content Creation được coi là phương thức Marketing hiệu quả được các doanh nghiệp ưa chuộng. Họ không mất quá nhiều thời gian để tiếp cận khách hàng mà vẫn lấy được lòng tin.

Nhà sáng tạo nội dung là gì?
Nhà sáng tạo nội dung là gì?

Bí quyết để trở thành nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp

Theo tìm hiểu, một đứa trẻ người Hoa Kỳ đã trả lời lớn lên có ước mơ làm YouTuber thay vì trả lời làm nhạc sĩ, phi công. Có thể thấy nền kinh tế sáng tạo nội dung đang phát triển mạnh mẽ, sôi động. Vì thế, để trở thành nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp bạn cần giắt túi một số bí quyết sau:

Phải có sự chuẩn bị công cụ

Ngay khi bạn đã xác định được nội dung cũng như chủ đề đăng tải thì phải chuẩn bị công cụ để hành nghề. Không chỉ đơn giản thiết bị điện thoại quay chụp mà một TikToker hay YouTuber chuyên nghiệp phải có thêm máy quay phim, đèn chính ảnh sáng.

Bí quyết cho người mới bước chân vào nghề content creator nên chọn những thiết bị có giá thành phải chăng. Bởi công việc mới còn khó khăn, việc chi cả đống tiền cho thiết bị, đến lúc nhận ra bạn không thích hợp làm và gắn bó với nghề. 

Xem thêm : tuyển dụng OKVIP

Nội dung giữ nhịp độ đều đặn

Nội dung chia sẻ ngoài việc đảm bảo chất lượng thì tần suất sản xuất phải luôn luôn đều đặn. Đây chính là một trong những bí quyết giúp creator giữ chân được lượng khách hàng ổn định.

Vì thế, bạn cần xây dựng một lịch trình sản xuất nội dung để không bị trùng lặp và mang tính sáng tạo hơn. Chẳng hạn mục tiêu là mỗi tuần đăng 1 video và đăng lên Tiktok vào khung giờ 19h -20h.

Bạn phải trang bị kiến thức về công cụ hỗ trợ
Bạn phải trang bị kiến thức về công cụ hỗ trợ

Trang bị thêm kiến thức sử dụng công cụ hỗ trợ 

Bạn muốn trở thành một nhà sáng tạo nội dung đầy tiềm năng thì phải bồi thêm kiến thức trong việc sử dụng công cụ hỗ trợ. Vì nội dung sản xuất không đơn thuần là nói lên ý tưởng mà còn được thể hiện thông qua hình ảnh, video, ánh sáng, âm thanh,… 

Vì vậy, đòi hỏi người làm ở vị trí này phải sử dụng thành thục những công cụ phần mềm cơ bản nhất như Canva, Premiere, Photoshop, AI,… Từ đó ý tưởng về nội dung truyền tải cũng thú vị, hấp dẫn hơn rất nhiều. 

Nhà sáng tạo nội dung liên tục đặt ra câu hỏi

Thông qua đối tượng, mục tiêu hướng đến bạn phải liên tục đặt những thắc mắc, câu hỏi. Sau đó dành thời gian để tìm tòi, phân tích nghiên cứu để có lời giải đáp cho bản thân. Chính điều này sẽ giúp bạn mở rộng ý tưởng nội dung và hiệu suất của chiến dịch cũng hiệu quả hơn. 

Một số câu hỏi nhà sáng tạo nội dung có thể tham khảo và đặt ra để nghiên cứu như: 

 • Đối tượng hướng đến là ai?
 • Phương thức truyền tải nội dung ra sao? 
 • Chủ đề đăng tải có đủ sức hút hay không?
 • Chủ đề có ưu điểm, nhược điểm gì? 

Am hiểu về lĩnh vực đang thực hiện

Nhà sáng tạo nội dung không hạn chế một lĩnh vực nào trong cuộc sống. Tuy nhiên, để hiệu quả hơn thì bạn nên tập trung sáng tạo nội dung định hướng đến và thực sự hiểu.

Điều này sẽ giúp Content Creation tạo ra nội dung ý tưởng chất lượng, hấp dẫn, mới mẻ. Việc nghiên cứu tường tận từng ngóc ngách trong quá khứ đến hiện tại thì đòi hỏi bạn phải am hiểu nội dung trước khi đăng tải. 

Yêu cầu và phúc lợi cho vị trí nhà sáng tạo nội dung 

Để có thể làm việc trong môi trường tốt nhất tại OKVIP thì bạn cần đáp ứng những yêu cầu và được hưởng phúc lợi như sau :

Yêu cầu và phúc lợi cho vị trí nhà sáng tạo nội dung 
Yêu cầu và phúc lợi cho vị trí nhà sáng tạo nội dung

Yêu cầu về trình độ 

 • Có kỹ năng giao tiếp , truyền đạt tốt, ứng xử linh hoạt.
 • Có niềm đam mê về sáng tạo nội dung qua các videoclip, hình ảnh.
 • Nắm bắt được xu hướng, phản xạ tốt
 • Có thể làm việc ở nước ngoài.
 • Kinh nghiệm về lĩnh vực truyền thông trên các trang mạng xã hội.

Phúc lợi mà ứng viên nhận được 

Đây là một ngành nghề hot, hấp dẫn nên mức thu nhập những nhà sáng tạo nội dung cũng khủng. Mức lương có sự chênh lệch còn tùy phụ thuộc vào năng lực, kinh nghiệm bản thân cũng như khối lượng việc công việc bạn đang đảm nhiệm tại một doanh nghiệp.

 • Mức lương cho vị trí này từ 22 – 27 triệu/tháng.
 • Thời gian lên ca : 12h – 16h30 và 16h30 – 22h nghỉ trưa 2 tiếng.
 • Trợ cấp ăn uống : 3 triệu/tháng.
 • Trợ cấp sinh nhật : 2 triệu/năm.
 • Trợ cấp Tết : 10 triệu/năm.
 • Cung cấp thiết bị sinh hoạt, thiết bị làm việc, ktx đầy đủ tiện nghi, thoáng mát cho nhân viên ở lại.
 • Được cấp thẻ ra vào thoải mái.
 • Hỗ trợ tất cả các chi phí để bạn xuất khẩu lao động vào công ty làm việc.
 • Thưởng thâm niên lên đến trăm triệu đồng.
 • Làm đủ 6 tháng sẽ được 15 ngày phép có lương về thăm người thân , không về được công ty hỗ trợ 10 triệu đồng.
 • Hàng tháng tổ chức tiệc liên hoan bộ phận để tất cả nhân viên đều được tham gia.

Trên đây là những thông tin khái quát về vị trí nhà sáng tạo nội dung cũng như bí quyết giúp trở lên chuyên nghiệp hơn. Từ đó con đường gia nhập nền kinh tế xã hội hóa đơn giản, dễ dàng hơn. Đừng quên chia sẻ cẩm nang hữu ích này cho bạn bè, người thân có chung đam mê. 

Xem thêm : Tổ Trưởng Sale Marketing Tại OKVIP Với Mức Lương Cực Sốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *